Trà xanh và nước cam sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc ung thu buồng trứng ở nữ

Ung thư buồng trứng – được gọi là sát thủ thầm lặng đối với rất nhiều người. Căn bệnh này là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ.

Nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ có kết quả tốt, nhưng hiện hầu hết các bệnh nhân nhập viện điều trị đều đã ở giai đoạn muộn do các biểu hiện của ung thư buồng trứng thường diễn biến âm thầm, không rõ ràng.

Căn bệnh này ảnh hưởng tới gần 7.000 phụ nữ và giết chết hơn 4.000 người ở Anh mỗi năm.

Một nghiên cứu kéo dài trong 30 năm đã chỉ ra rằng: các hợp chất trong trái cây họ cam quýt và trà có thể bảo vệ cơ thể, chống lại sự tàn phá của căn bệnh ung thư, trong đó có ung thư buồng trứng.

giamnguycobiungthubuongtrungnhouongtravanuoccam0 Trà xanh và nước cam sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc ung thu buồng trứng ở nữ

Cụ thể, hàm lượng chất chống oxy hóa trong lá trà rất cao, có tác dụng loại trừ các gốc tự do rất tốt và hiệu quả.

Nhờ tác dụng này mà trà có thể ngăn chặn sự tổng hợp những chất gây ung thư trong cơ thể, ức chết sự đột biến gen tế bào.

Uống trà còn có giúp phòng ngừa u hệ tiêu hóa, ung thư da, ung thư phổi, ung thư buồng trứng và ung thư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Với nước cam, quýt, Vitamin C có thể ngăn ngừa tình trạng đột biến gen, tế bào. Trong cam quýt còn chứa zeaxanthin và terpenoids cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư các loại.

Uống trà và nước cam có thể làm giảm nguy cơ của một người phụ nữ ung thư buồng trứng lên đến 30%, các nhà nghiên cứu tuyên bố.

giamcanbangtraxanh 1 Trà xanh và nước cam sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc ung thu buồng trứng ở nữ
Trà xanh – bài thuốc quý trong phòng ngừa căn bệnh ung thư buồng trứng ở nữ giới (Ảnh: Internet)

Nghiên cứu này đã theo dõi chế độ ăn của 171.940 phụ nữ tuổi từ 25-55 trong hơn ba thập kỷ.

Kết quả cho thấy những người ăn thực phẩm giàu các hợp chất flavonoid chống oxy hóa – bao gồm trà, rượu vang đỏ, táo và các loại trái cây họ cam quýt – có nguy cơ phát triển các khối u buồng trứng thấp hơn nhiều so với những người còn lại.

Nguy cơ mắc bệnh đối với phụ nữ thường xuyên uống trà giảm tới 31% và với phụ nữ uống nước cam là 21%, theo báo cáo của Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ.

Flavonoids là hợp chất cần thiết, chúng bảo vệ cơ thể bằng cách cải thiện chức năng mạch máu và ngăn ngừa viêm.

Các nguồn chính của hợp chất  này bao gồm trà nước trái cây, được dễ dàng tích hợp vào chế độ ăn uống.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng những thay đổi đơn giản trong khẩu phần ăn uống sẽ có tác động đáng kể vào việc giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

nuoccam Trà xanh và nước cam sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc ung thu buồng trứng ở nữ
Uống nước cam mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe và trong phòng ngừa ung thư (Ảnh: Internet)

Trong khi các nguyên nhân gây ung thư buồng trứng rất phức tạp, thực hiện lối sống lành mạnh với một chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên là cách làm giảm nguy cơ ung thư hiệu quả.

Ngoài ra, bệnh còn bị ảnh hưởng bởi gen di truyền. Bệnh hay xuất hiện ở các phụ nữ trong gia đình có tiền sử mắc ung thư buồng trứng hoặc ung thư vú.

Sự biến đổi các gien BRCA1 và BRCA2 làm tăng đáng kể nguy cơ mắc ung thư buồng trứng hay ung thư vú.

Do vậy những trường hợp này cần phải làm các xét nghiệm BRCA1 và BRCA2 để xác định các biến đổi có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>