Lí do vì sao uống nước chanh buổi sáng giúp tăng cường chức năng gan?

Để cải thiện chức năng cho gan bạn có thể thực hiện một số cách dưới đây.

Uống  nước chanh

Một trong những cách tăng cường chức năng gan giúp loại bỏ chất độc một cách nhanh chóng ra khỏi cơ thể đó là uống 8-10 ly nước tinh khiết mỗi ngày.

anh 1 Lí do vì sao uống nước chanh buổi sáng giúp tăng cường chức năng gan?

Điều này càng tốt hơn nếu mỗi buổi sáng bạn uống một ly nước chanh lớn. Bởi chanh giúp tăng cường khả năng giải độc gan, các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan sản xuất mật nên nó sẽ giúp cơ thể bài tiết chất độc một cách tốt nhất.

Ăn nhiều rau họ cải

Muốn tăng cường chức năng gan, bạn nên xây dựng lại chế độ ăn uống với các loại thực phẩm tốt nhất là rau bina, củ cải, cà rốt, bắp cải, cải xoăn,…Đây là top thực phẩm được khuyến cáo giải độc gan tốt. Cho nên, tốt nhất là nên bổ sung các loại rau này ít nhất 2 bữa/ngày vào chế độ ăn uống.

anh 2 Lí do vì sao uống nước chanh buổi sáng giúp tăng cường chức năng gan?

Ngoài ra, ăn nhiều hành, tỏi, súp lơ xanh có chứa lượng lưu huỳnh thiết yếu  cũng giúp tăng cường khả năng giải độc gan.

Giải độc gan cũng đòi hỏi một lượng đáng kể chất dinh dưỡng để quá trình giải độc gan được hoạt động tốt nhất. Như vậy, điều chắc chắn rằng cần phải bổ sung đủ khoáng chất và vitamin tổng hợp cho cơ thể bởi nếu thiếu hụt bất kì chất dinh dưỡng nào cũng có thể làm gián đoạn quá trình giải độc gan tự nhiên.

Massage

anh 3 Lí do vì sao uống nước chanh buổi sáng giúp tăng cường chức năng gan?

Khi nằm ngửa, bạn có thể nhẹ nhàng xoa bóp khu vực vùng túi mật và gan bằng cách massage dọc theo xương sườn nằm phía bên phải cơ thể. Điều này  sẽ giúp cải thiện lưu thông máu đến gan.

Không sử dụng các chất có hại cho gan

anh 4 Lí do vì sao uống nước chanh buổi sáng giúp tăng cường chức năng gan?

Gan của bạn đã làm việc hết công suất để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, nếu xử lý thêm các chất như rượu và những loại thuốc giảm đau sẽ gây nên quá tải. Việc thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc suy gan.

Bổ sung thực phẩm hỗ trợ chức năng gan

Nghệ và bồ công anh có tác dụng hữu hiệu trong việc làm sạch và bảo vệ gan. Mỗi ngày, bạn có thể tiêu thụ 45 mg bột nghệ hoặc 400 mg chiết xuất từ cây bồ công anh sắc thuốc để tăng cường chức năng gan.

anh 6 Lí do vì sao uống nước chanh buổi sáng giúp tăng cường chức năng gan?

Ngoài ra, gốc và rễ cây bồ công anh bạn có thể dùng để dùng làm trà. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng bồ công anh không bị nhiễm thuốc trừ sâu, tránh gây nguy hại cho gan và sức khỏe cơ thể.

Cung cấp khoáng chất

Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan. Do đó, bạn cần nhớ rằng ăn nhiều thực phẩm giàu khoáng chất hoặc tiêu thụ một số khoáng chất bổ sung là rất tốt.

Khoáng chất quan trọng có tác dụng giải độc gan bao gồm magie, canxi, kali, đồng, sắt, kẽm, selen, mangan…

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>