Lí do vì sao nữ giới không nên uống nhiều sữa có chứa đường trong 1 ngày?

Theo tờ Medical News Today, một nghiên cứu công bố trên tạp chí British Medical Journal ra ngày 28/10 cho biết: Những người uống 3 ly sữa (có đường) trở lên mỗi ngày có thể làm tăng tỷ lệ tử vong gấp 2 lần so với những phụ nữ uống ít hơn 1 ly sữa/ngày.

Các nhà nghiên cứu ở Thụy Điển phát hiện ra rằng lượng đường có trong sữa chủ yếu là D-galactose. Trong số đó, ½ là lactose- chất oxy hóa làm tăng mức độ căng thẳng và viêm cho cơ thể. Bằng chứng thực nghiệm từ các loài động vật cho thấy, tiếp xúc nhiều với  galactose sẽ làm giảm tuổi thọ và đẩy nhanh sự lão hóa.

anh 1 Lí do vì sao nữ giới không nên uống nhiều sữa có chứa đường trong 1 ngày?
Uống 3 ly sữa mỗi ngày làm gia tăng tỷ lệ tử vong

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết phụ nữ là nhóm có nhiều nguy cơ mắc các bệnh về xương và sữa là một sản phẩm tốt giàu canxi, ít chất béo có thể làm giảm nguy cơ loãng xương. Và một nghiên cứu công bố tren BJM 2005 tiêu thụ sữa đúng liều lượng sẽ làm giảm nguy cơ tim mạch và đột quỵ.

Tuy nhiên, theo Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) đề nghị không nên  uống 3 ly sữa (có đường) mỗi ngày để duy trì huyết áp khỏe mạnh, giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, tránh khỏi bệnh ung thư đại trực tràng mà vẫn đảm bảo tăng cường protein cho cơ bắp.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi giúp có thể đề xuất mức tiêu thụ sữa mỗi ngày để ngăn ngừa tổn thương có thể xuất hiện cho xương”. Và họ khẳng định, nghiên cứu này chỉ tập trung vào nói về mối quan hệ giữa mức tiêu thụ sữa và tỷ lệ gãy xương dẫn đến tử vong.

Qua quá trình nghiên cứu cho thấy: Uống 3 ly sữa mỗi ngày sẽ làm gia tăng 50% nguy cơ gãy xương hông và dẫn đến tỷ lệ tử vong cao ở phụ nữ. Các nhà nghiên cứu cũng nhìn thấy điều này ở nam giới, tuy nhiên ở nam thì hậu quả không rõ bằng ở nữ.

Mary Schooling- giáo sư tại Đại học New York, đã viết trong một bài xã luận: “ Khi chế độ ăn uống có nhiều thành phần sữa sẽ dẫn đến gãy xương hông và mắc bệnh tim mạch tương đối phổ biến ở người già. Để cải thiện điều này thì hãy đưa ra các bằng chứng để khuyến nghị chế độ ăn uống nhằm mang lại lợi ích sức khỏe cho tất cả mọi người”.

Giáo sư cho biết thêm: “Với sự phát triển kinh tế toàn cầu thì lượng tiêu thụ sữa tăng đáng kể. Như vậy, cần phải thiết lập mối quan hệ rõ ràng giữa giá trị của sữa và tỷ lệ tử vong”.

Mặc dù vậy, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cần có thêm thời gian để nghiên cứu sâu hơn nữa trước khi đưa ra khuyến cáo về chế độ ăn uống.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>